Dịch vụ điều trị

NIỀNG RĂNG

VÌ SAO PHẢI NIỀNG RĂNG

Nếu chẳng may bạn phải sở hữu một hàm răng khấp khểnh, mọc lệch, chen chúc hay hô, móm ...đều ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn uống, vệ sinh, phát âm, cấu trúc hài hòa của khuôn mặt, và đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ cho nụ cười của bạn
Có một giải pháp mà Goodsmile khuyên các khách hàng của mình là nên niềng răng – một kỹ thuật sử dụng lực của khung niềng vừa đủ để chỉnh răng về vị trí đúng của khung xương hàm.

KHI NÀO NÊN NIỀNG RĂNG

Ở Việt Nam, mọi người thường ít quan tâm đến thẩm mỹ của răng từ khi còn nhỏ, thông thường đến tuổi trưởng thành, khi nhận thức được thẩm mỹ của răng hàm đang có vấn đề (do hô, móm, lệch…) cũng như chức năng của răng hàm bắt đầu có dấu hiệu gây khó khăn bất tiện trong cuộc sống (khớp cắn bị lệch, răng khấp khểnh nhiều…), lúc đó mọi người mới tìm đến các Nha khoa để thực hiện việc điều chỉnh. Như vậy có là quá muộn?

Trên thực tế, việc chỉnh hình răng có thể áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Theo các Bác sĩ Nha khoa Goodsmile, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 5 - 10 tuổi – giai đoạn Vàng hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Việc phát hiện sớm sự sai lệch về khớp cắn ở giai đoạn này sẽ giúp việc nắn chỉnh xương và răng hàm trở nên dễ dàng hơn, vì giai đoạn này, các xương hàm, xương khẩu cái vẫn còn đang phát triển, còn mềm do đó việc tác động lực để nong hàm, nắn chỉnh sẽ giúp răng trở về vị trí nhanh và hiệu quả nhất.
Đồng thời, khi niềng răng ở giai đoạn này, vì dễ dàng nên thời gian phải sử dụng niềng răng cũng sẽ ngắn (từ 6 - 10 tháng), có thể cũng chỉ sử dụng các phương pháp đơn giản như dạng tháo lắp, vừa tiện lợi, vệ sinh lại không gây đau đớn nhiều cho trẻ.
Tuy nhiên, nếu chẳng may đã qua giai đoạn này thì bạn cũng không phải quá lo lắng, nếu ở độ tuổi trưởng thành phải đi niềng răng, thì việc vệ sinh cũng như sức khỏe ở thời điểm này lại dễ dàng hơn cho việc thực hiện, nhưng muộn còn hơn không, do đó nếu ngay bây giờ phát hiện răng có vấn đề thì bạn liên hệ ngay đến Goodsmile nhé! 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Tạo một cuộc hẹn

Bài viết khác
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường